วิทยาลัยอาชีวศึกษาฉะเชิงเทรา

ดำเนินงานพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือ ระหว่าง สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กับ สถานประกอบการเครือข่ายภาคธุรกิจและบริการอาหาร

           ดร.สุพจน์ ทองเหลือง ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาฉะเชิงเทรา ในนามของเลขานุการ อ.กรอ.อศ. กลุ่มอาชีพภาคธุรกิจและบริการอาหาร ดำเนินงานพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือ ระหว่าง สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กับ สถานประกอบการเครือข่ายภาคธุรกิจและบริการอาหาร ภายใต้การขับเคลื่อนคณะอนุกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา (อ.กรอ.อศ.) กลุ่มอาชีพภาคธุรกิจและบริการอาหาร โดยได้รับเกียรติจากนายสง่า แต่เชื้อสาย ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นประธานพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือ ระหว่าง สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กับ สถานประกอบการเครือข่ายภาคธุรกิจและบริการอาหาร ภายใต้การขับเคลื่อนคณะอนุกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา (อ.กรอ.อศ.) กลุ่มอาชีพภาคธุรกิจและบริการอาหาร โดยมี นายณรงค์ชัย เจริญรุจิทรัพย์ ผู้อำนวยการสำนักความร่วมมือ คุณปัทมาวลัย รัตนพล กรรมการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และประธานคณะอนุกรรมการการอาชีวศึกษาด้านความร่วมมือในการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา คุณสุภาวดี หุตะสิงห รองประธานสายพัฒนาทรัพยากรบุคคลและศูนย์การเรียนบริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) และประธาน อ.กรอ.อศ. กลุ่มอาชีพภาคธุรกิจและบริการอาหาร ผู้ทรงคุณวุฒิ สถานประกอบการเครือข่ายภาคธุรกิจและบริการอาหาร 10 แห่ง ผู้บริหารสถานศึกษา และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมงาน ณ โรงแรมทาวน์อินทาวน์ กรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญในการร่วมกันผลิตและพัฒนากำลังคนภายใต้ระบบกลไกการจัดอาชีวศึกษาสมรรถนะสูง ส่งเสริมให้ผู้เรียนมีรายได้ระหว่างเรียน มีโอกาสทางการศึกษา มีงานทำ มีอาชีพหลังจากจบการศึกษาทันที ส่งผลให้มีการขยายตัวและเติบโตในภาคธุรกิจและบริการอาหาร เนื่องจากอาหารเป็น Soft Power ของประเทศไทย (Food) และเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจให้แก่ประเทศ การที่นักเรียน นักศึกษาอาชีวศึกษา ซึ่งเป็นอนาคตของชาติ ได้เข้าร่วมฝึกงานร่วมกับบริษัทในกลุ่มอาชีพภาคธุรกิจและบริการอาหาร ทั่วประเทศ จะสร้างความเข้มแข็ง มีความก้าวหน้าในอาชีพ และเป็นการพัฒนานักเรียน นักศึกษาให้มีทักษะ และสมรรถนะสูงต่อไป ทั้งนี้ มีสถานประกอบการเครือข่ายภาคธุรกิจและบริการอาหาร ทั้ง 10 แห่ง ดังนี้ 1. บริษัท เดอะไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) 2. บริษัท ทิพย์อุบลอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด 3. บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด 4. บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด 5. บริษัท เชสเตอร์ฟู้ด จำกัด 6. บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) 7. บริษัท แบล็คแคนยอน (ประเทศไทย) 8. บริษัท ซูกิชิ อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด 9. บริษัท บี เอ็น เอ็น เรสเตอรองท์ กรุ๊ป 10. บริษัท บุญบารมี 4289 จำกัด ร่วมลงนาม